Meta Script topAna
Tin Tức

Thương mại hai chiều Việt Nam - Czech đạt gần 1,172 tỷ USD năm 2018

Trong năm 2018, các sản phẩm hàng đầu của Cộng hòa Czech xuất khẩu sang Việt Nam là thiết bị ghi âm, ghi hình, âm thanh, màn hình TV, với giá trị trên 64,7 triệu USD. Tiếp sau là thiết bị lò năng lượng, nồi hơi, dụng cụ cơ khí, với giá trị hơn 23,3 triệu USD. Các sản phẩm khác tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực thiết bị quang ảnh, điện ảnh, phẫu thuật, sản phẩm thủy tinh và pha lê, các sản phẩm nhựa, thiết bị quân sự, hạt giống, dược phẩm, cây thuốc, giống cây công nghiệp…, đạt giá trị từ 2 triệu đến trên 8 triệu USD.

Hàng hóa xuất khẩu số một của Việt Nam sang Cộng hòa Czech vẫn là những thiết bị điện tử nghe nhìn, với giá trị trên 365,5 triệu USD; xếp thứ hai là giày dép và các sản phẩm thuộc nhóm này (đạt 229,8 triệu USD). Ngoài ra, các sản phẩm thuộc ngành cao su, hợp chất hóa học vô cơ, đồ da, phụ liệu ngành may mặc, quần áo dệt kim, nồi hơi và thiết bị cơ khí, xe cơ giới và máy kéo, đồ gỗ nội thất…, đạt kim ngạch từ 30 triệu USD đến trên 90 triệu USD. Các loại sản phẩm thủy sản, nông sản thực phẩm, chè, cà phê, cao su, thủ công mỹ nghệ, kim khí, nhựa và các sản phẩm bằng nhựa…, đều đạt kim ngạch từ 5 triệu đến trên 25 triệu USD.

Tuy nhiên, kim ngạch thương mại hiện vẫn chưa xứng với tiềm năng kinh tế và nhu cầu thực tế của thị trường hai nước. Việc tăng cường các đoàn giữa các ngành và địa phương nhằm tìm hiểu thị trường và hợp tác vùng miền sẽ góp phần thúc đẩy xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước trong nhiều lĩnh vực dân dụng và công nghệ cao. Đặc biệt công nghệ sinh học và nano mà Việt Nam rất quan tâm lại là thế mạnh của Cộng hòa Czech.

Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Czech đạt 1,12 tỷ USD. Xuất nhập khẩu hàng hóa hai nước năm 2018 tiếp tục tăng trưởng 12,9% so với cả năm 2017. Đây là mức tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước ổn định trên 10% liên tục từ năm 2015 đến nay.

Tin tức khác
Hoa Kỳ tiếp tục là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Hoa Kỳ tiếp tục là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Theo Bộ Công Thương, mặc dù mới tháng 1 nhưng Hoa Kỳ đã chiếm 23,3% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước và tiếp tục..
Cơ khí Việt 'dậm chân tại chỗ', vì sao?

Cơ khí Việt 'dậm chân tại chỗ', vì sao?

Thị trường ngành công nghiệp cơ khí với dung lượng nhiều tỷ USD tăng theo hàng năm nhưng hầu hết đều do các công ty,..
Copyright © 2019 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI HOÀNG NHẬT. Design by Nina.vn
Đang online : 4 | Tổng truy cập : 19401
Hotline tư vấn miễn phí: 0945 551027
V chatScrip bottom